Bóng Ma Học Đường

Trạng thái:
90 phút

Sắp Chiếu:
HD

Đạo diễn:
Đang Cập Nhập,

Diễn viên:
Hoài Linh,

Thể loại:
Kinh dị,

Lượt xem:
6457

Bóng Ma Học Đường - Full VietSub

Trailer Privew

Nội dung phim

  Bóng Ma Học Đường  .Phim có nhiều cảnh được thiết kế nhằm mục đích làm bật hiệu ứng 3D, đặc biệt là cảnh hồn ma hành động. Với hình nổi 3 chiều kéo dài xuyên suốt, ngay từ đầu phim, khán giả thót tim theo từng bước chân của nhà văn Nam Linh (do danh hài Hoài Linh thể hiện) chạy trốn khỏi một bệnh viên đầy xác chết di động để về lại gian nhà ọp ẹp của mình. Tiếp sau đó, cảnh tượng ngôi nhà âm u kỳ bí nằm lọt thỏm trong khu vườn um tùm, cảnh những mũi tên bay vun vút cắm phập vào cơ thể nhà văn, hay động tác tên trùm ma (Hoàng Sơn thể hiện) rút từng vật nhọn ra khỏi bụng Nam Linh đủ tạo cảm giác mạnh...

Không chỉ mang đến không gian kỳ bí của thế giới ma quái nửa thực, nửa hư, kỹ thuật mới giúp khán giả Việt thưởng thức các cảnh quay sống động: nhà văn Nam Linh chán nản tung những tờ tiền giấy bay lả tả giống như rơi trước mắt người xem, những trận mưa bong bóng đẹp lung linh với bọt bóng bay ra "chạm" vào khán giả, ma nữ Nana Ly (người đẹp Elly Trần) tắm "tiên" trong hồ nước, lửa và khói phụt ra từ lò như tràn khỏi màn ảnh...

"Dù phần âm thanh chưa thật xuất sắc nhưng kỹ xảo ứng dụng trong Bóng ma học đường làm tôi thích thú. Hình ảnh không bị chồng, nhòe và kính chuyên dụng cũng không làm đau mắt như khi tôi đi xem một vài phim 3D nước ngoài gần đây", anh Linh Trung, khán giả của suất chiếu ra mắt, phát biểu.

Bóng Ma Học Đường - Image 1

Hồn ma Nana Ly (Elly Trần) quyến rũ nam sinh Jimmy Long (Tim).

Theo êkíp thực hiện, các cảnh trong phim đều được quay bằng dàn máy hiện đại, trị giá hàng chục triệu USD với hỗ trợ kỹ thuật của hai chuyên gia từ Digital Magic. Nhà sản xuất cho rằng, với bộ phim này, Việt Nam là một trong ba nước đầu tiên ở Đông Nam Á khai phá công nghệ 3D, song song với Thái Lan, Indonesia.

Tuy nhiên, đặt yếu tố 3D sang một bên, nhiều khán giả cho rằng nội dung và cách dàn dựng phim quá chênh lệch với việc đầu tư thực hiện kỹ xảo.

Bóng ma học đường là chuyện kể về Nam Linh, một nhà văn quẫn bách vì nghèo khó và bị khinh rẻ đã tự tử. Khi chết, ông biến thành hồn ma già và bị một trùm ma cùng nhóm ma tuổi teen điều khiển để học cách giết người.

Khi còn sống, Nam Linh chuyên viết truyện bạo lực cho teen đọc nhưng chẳng hiểu gì về teen, cũng như không hiểu được con trai mình (do Wanbi Tuấn Anh thể hiện). Khi đã là ma, ông chứng kiến được mặt tối của thế giới tuổi teen: nghiện web, yêu sớm, bi kịch gia đình, bạo lực học đường, và cuối cùng là tự tử... Hồn ma Nam Linh tìm cách cảm hóa 3 con ma teen lúc nào cũng kè kè bên mình, cũng như giúp con trai tìm thấy sự tự tin ở bản thân và mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

Bóng Ma Học Đường - Image 2

Nhà văn Nam Linh (Hoài Linh) và con trai Minh Quân (Wanbi Tuấn Anh).

Để chuyển tải một thông điệp về chống bạo lực nhà trường, kêu gọi tinh thần lạc quan sống trong giới trẻ, Bóng ma học đường lại có khá nhiều cảnh bạo lực và sexy. Hai ma nữ Thanh Mai do Đinh Ngọc Diệp đóng và Nana Ly do Elly Trần thể hiện luôn tìm cách phô diễn những đường cong gợi cảm trên cơ thể. Jimmy Long (ca sĩ Tim) luôn gây sự và tra tấn bạn cùng trường Minh Quân (Wanbi Tuấn Anh thể hiện) với nhiều cách thức hung tợn.

Xem Bóng ma học đường, blogger Truemanvn chia sẻ: "Nếu xét về yếu tố kỹ xảo, đây là tín hiệu vui vì Việt Nam đã làm được phim 3D. Nhưng nội dung phim còn nhiều chỗ rườm rà, gượng gạo, chưa có nhiều chi tiết sâu sắc đọng lại trong lòng người".  

Anh Đức Minh, nhà ở quận 1, TP HCM, cho rằng: "Những người làm phim Việt Nam đã ứng dụng tốt và làm chủ được kỹ thuật 3D, nhưng nội dung phim cần được lọc lại cho súc tích, cô đọng và sâu sắc hơn. Bóng ma học đường cho thấy sự yếu kém trong dàn dựng, nội dung cũ kỹ. Điều này chênh lệch với khâu ứng dụng kỹ thuật cao". Cũng theo khán giả này, các bối cảnh đạo diễn chọn quay phim khá xấu, như ở cảnh gần cuối, khi các hồn ma rượt đuổi nhau, người xem có cảm giác cảnh được quay tùy tiện ở một góc đường nào đó.

"Làm phim 3D không hẳn chỉ là đầu tư một dàn máy 3D hiện đại mà trên hết người làm phim cần có kịch bản hấp dẫn với cách kể chuyện mới lạ, sinh động. Chính điều đó mới khiến Avatar hấp dẫn khán giả thế giới hơn là Clash of the Titans. Theo tôi, Bóng ma học đường chỉ mới là tiểu phẩm hài được quay bằng máy 3D", anh Đức Minh nói thêm.

"Bóng ma học đường" ra rạp toàn quốc từ ngày 26/1 và phục vụ khán giả dịp Tết Nguyên Đán 2011.

Bình luận về phim


[X]
[X]